Quay lại Bài tiếp theo

MBAMC trở thành cầu nối yêu thương, tiếp sức hơn 800 sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân vượt qua Covid-19

  • Admin
  • Thứ 6, 27/08/2021, 00:00 AM
Ngày 27/8, MBAMC đã phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM trường ĐH Kinh tế Quốc dân trao tặng hơn 800 phần quà là những những nhu yếu phẩm cần thiết cho các sinh viên đang ở trọ tại Hà Nội gặp khó khăn trong m?

Những ngày qua, khi các lực lượng tuyến đầu đang kiên cường ngày đêm chống dịch Covid-19 thì gần 1000 sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng phải nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn chưa từng có. Giãn cách xã hội khiến nhiều sinh viên bị mắc kẹt ở Hà Nội. Gia đình ở quê bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không thể gửi sinh hoạt phí; công việc làm thêm cũng gián đoạn khiến các em gặp bất tiện trong cả học tập lẫn sinh hoạt.

Với tinh thần tương thân tương ái, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Đoàn thanh niên Công ty MBAMC đã kết hợp với các cựu học viên, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân và CBNV MBAMC cùng chung tay, san sẻ khó khăn và tiếp sức cho các bạn sinh viên vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Đoàn thanh niên MBAMC phối hợp cùng cựu học viên, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do Covid-19

     Sau 02 ngày phát động, Đoàn thanh niên MBAMC đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều cá nhân, đơn vị với tổng số tiền quyên góp được là 200 triệu đồng tiền mặt cùng 200kg gạo.

     Ngày 27/8, ông Phạm Văn Phòng - Bí thư Đảng ủy, TGĐ Công ty MBAMC đã trực tiếp đến thăm và trao tặng hàng trăm phần quà gồm gạo, trứng, mì tôm, rau và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho các sinh viên ở ký túc xá. Trong ngày 28/8, Đoàn thanh niên MBAMC tiếp tục phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao quà cho toàn bộ sinh viên đang ở trọ tại Hà Nội.

Ông Phạm Văn Phòng - Bí thư Đảng ủy, TGĐ MBAMC đại diện Công ty trao quà cho trường ĐH Kinh tế Quốc dân

     Được biết, từ giữa tháng 8, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã hỗ trợ hơn 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình lần này, trường tiếp tục trao tặng 862 phần quà thiết thực và ý nghĩa đến tận tay các bạn sinh viên.

     Đón nhận những tình cảm chân thành mà MB Group cùng MBAMC trao tặng cho nhà trường và sinh viên, PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của MB nói chung và MBAMC nói riêng trong các hoạt động tiếp theo.

       Là một trong những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bạn Nguyễn Thị Tuyết Mai - lớp Kinh tế Nông nghiệp K60 cho biết hơn 1 tháng nay không thể về nhà vì giãn cách xã hội. Gia đình không có điều kiện nên toàn bộ sinh hoạt phí đều phụ thuộc vào công việc làm thêm. Tuy nhiên, nguồn thu nhập đó nay cũng bị tạm ngưng nên cuộc sống vô cùng vất vả.

     “May mắn nhận được sự quan tâm của nhà trường cùng các nhà hảo tâm, em thấy rất xúc động và biết ơn. Những món quà không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn để chúng em yên tâm học tập. Mong mọi người có thật nhiều sức khỏe để cùng nhau vượt qua đại dịch này”, Tuyết Mai cho biết.

     Trong suốt thời gian qua, Tập đoàn MB và MBAMC đã song hành cùng trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong nhiều hoạt động. Thông qua chương trình ý nghĩa này, MBAMC đã thể hiện sự tiếp nối truyền thống văn hóa nhân văn của Tập đoàn và Công ty, đồng thời hy vọng tạo ra nhiều cộng hưởng để các cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước cùng chung tay cho các hoạt động an sinh xã hội.

          Chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19, MBAMC đã triển khai nhiều hoạt động như: Ủng hộ 1,8 tỷ vào quỹ Vaccine phòng Covid-19, Trao tặng hơn 45.000.000đ cho TP Bắc Giang để mua nước sạch và các dụng cụ y tế,…

     Không chỉ lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, việc đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, đối tác và CBNV luôn được MBAMC đặt lên hàng đầu. Bên cạnh triển khai và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt, MBAMC đã triển khai tiêm vaccine cho CBNV trên toàn hệ thống, đồng thời chủ động thực hiện phương án làm việc “3 tại chỗ” để vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh.

     Một số hình ảnh trong chương trình:

 

Quay lại Bài tiếp theo