Quay lại Bài tiếp theo

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CÔN ĐẢO - VÙNG ĐẤT THIÊNG LIÊNG CỦA TỔ QUỐC

  • Admin
  • Thứ 5, 24/11/2022, 16:28 PM
HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CÔN ĐẢO - VÙNG ĐẤT THIÊNG LIÊNG CỦA TỔ QUỐC

Ngày 4-6/6/2022, Theo tiếng gọi của cội nguồn, tiếng gọi của Đảng Ủy - "Khát vọng tuổi 20” là hành trình tiếp theo trong chuỗi về nguồn hướng tới sinh nhật 20 năm MBAMC, với địa danh Côn Đảo - Vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

 Đến với Côn Đảo, chúng tôi thấu hiểu được những ý chí kiên cường, sự quyết tâm, bất khuất trước kẻ thù của các bậc anh hùng như: Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Văn Cừ, Lê Duẩn… để dành lại sự sống và hòa bình cho dân tộc. Những tiếng thở dài, xót xa và cũng “lặng đi” khi dừng bước tại ngục tù Côn Đảo - nơi được gọi là địa ngục trần gian. Trong chốn lao tù ấy, người chiến sỹ không chỉ mất tự do mà còn chịu khổ sai, nhục hình, đói khát và bệnh tật hành hạ ngày này qua ngày khác. Mỗi nhà lao Côn Đảo là một tầng địa ngục với những kiểu tra tấn, đàn áp tinh thần lẫn thể xác, không nước uống, tay chân bị xiềng xích đến tê dại, bị rắc vôi bột, dội nước cho bỏng, lở loét da thịt, nghe đến đây mọi người đã thấy rùng mình và càng thêm khâm phục ý chí sắt đá của những chiến sĩ cách mạng.

 Chuyến đi này thật sự đã để lại trong mỗi người nhiều cảm xúc. Để tri ân lịch sử, MBAMC có những món quà tặng ý nghĩa cho các đơn vị đã và đang gìn giữ những giá trị truyền thống để ngày nay chúng ta được chứng kiến những giây phút hào hùng của lịch sử.

 Hơn thế nữa, chuyến đi đã thể hiện tính đoàn kết anh em 1 nhà của MBAMC: cùng nhau nâng cao tinh thần thể thao với MBAMC run” Bứt tốc tuổi 20” và cùng nhau tổ chức một đêm gala “Khát vọng tuổi 20” vui hết nấc và cháy hết mình. Chương trình làm cho các thành viên xích lại gần nhau hơn, tạo nên không khí thật ấm áp vui tươi. Để cảm ơn chuyến đi - Nhà thơ Đặng Quốc Thế - Chì Lèo Tôm - KSV MBAMC đã có bài thơ đầy ấn tượng:

HỒN BẤT TỬ

Sóng chiều Côn Đảo vỗ miên man

Hào khí hiên ngang toả ngút ngàn

Chị Sáu uy thiêng cười rạng rỡ

Bóng thù khiếp sợ nát tâm can

Hàng Dương xanh ngát nghiêng che mộ

Hoa trắng điểm tô sắc ngập tràn

Hoà quyện núi sông hồn bất tử

Ngàn năm tổ quốc thắm bình an

 Một số hình ảnh và của chuyến đi

 

Quay lại Bài tiếp theo