Quay lại Bài tiếp theo

MB đóng góp 60 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam

  • Admin
  • Thứ 7, 05/06/2021, 00:00 AM
Ngày 05/06, Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tại sự kiện, MB hưởng ứng với việc

 

Tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài chung sức đồng lòng với Chính phủ góp sức, góp tiền cho Quỹ vắc xin để có vắc xin sớm nhất tiêm cho nhân dân.

Trong thời điểm này, sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, Chính phủ luôn đặt nhiệm vụ bảo vệ tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Việt Nam đã đạt được kết quả tích cực trong phòng, chống dịch, khẳng định vai trò một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, để tiến công thắng lợi trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19, vắc xin là vũ khí lợi hại nhất – tấm lá chắn cho người dân, là yếu tố tiên quyết để cuộc chiến đi đến thắng lợi toàn diện. Ngành ngân hàng là một trong những lực lượng tiên phong đồng hành cùng Chính phủ và người dân trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19. Toàn ngành đã ủng hộ tổng cộng 1.300 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, trong đó riêng ủng hộ Quỹ mua vắc xin là 700 tỷ đồng.

Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc MB Trần Minh Đạt đại diện MB trao số tiền ủng hộ tới Quỹ

Tiếp tục đóng góp thêm 30 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam, MB thể hiện rõ sự đồng hành cùng Chính phủ và người dân trong cuộc chiến còn nhiều phức tạp này. Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Lưu Trung Thái nhấn mạnh, là Tập đoàn tài chính đa năng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, quản lý quỹ, khai thác tài sản và tài chính tiêu dùng, MB luôn tích cực lan toả thông điệp phát triển bền vững, gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước.  Trên tinh thần “một đồng đóng góp cho Quỹ cũng quý”, MB hy vọng sự chia sẻ, đồng hành này sẽ tạo ra nhiều cộng hưởng để các cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước và nước ngoài cùng chung tay để hiện thực hóa mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

Đây là lần thứ hai MB đồng hành cùng Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam, trước đó, ngày 27/05, MB Group cũng đóng góp đóng góp 30 tỷ đồng vào Quỹ thể hiện sự tiếp truyến thống văn hoá nhân văn của Ngân hàng, cũng như trách nhiệm cộng đồng của tập đoàn trong hoạt động an sinh xã hội của đất nước.

Khi dịch bệnh được dự báo chưa thể kết thúc sớm, “sống chung với dịch bệnh” trở thành yêu cầu thường trực, hiệu lực của vắc xin lại không kéo dài, việc tiêm vắc xin phải tiến hành định kỳ. Tất cả những điều này đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn trong khi Việt Nam còn nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước hạn hẹp. Việc thành lập Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam, với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước để tiêm chủng cho người dân, bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo các tính toán, để đạt được miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vắc xin phòng, chống COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng hơn 25 nghìn tỷ đồng.

Quay lại Bài tiếp theo