Quay lại Bài tiếp theo

M-OFFICE TRONG HÀNH TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ TẠI MBAMC

  • Admin
  • Thứ 3, 16/06/2020, 08:26 AM
Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật hiện đại, việc “số hóa” doanh nghiệp đang trở thành một vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật hiện đại, việc “số hóa” doanh nghiệp đang trở thành một vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Không đứng ngoài xu thế đó, MBAMC đã tiến hành đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ, phục vụ quản lý và phát triển doanh nghiệp, mà tiêu biểu có thể kể đến đó là việc ứng dụng M-Office trong nhiệm vụ quản trị văn bản nội bộ, và hoạt động văn thư lưu trữ tại Công ty.

 

Được bắt đầu đưa vào sử dụng từ tháng 3/2019, sau quá trình triển khai thử nghiệm, đến tháng 5/2020, MBAMC chính thức ban hành quy trình Văn thư lưu trữ, áp dụng nền tảng công nghệ M-Office.

Là những người tham gia vào quá trình triển khai xây dựng quy định quản lý văn thư lưu trữ trên nền tảng M-Offce tại MBAMC,  Ông Trần Văn Phan - Phó Phòng Kế hoạch tổng hợp, cùng Ông Nguyễn Trọng Thức - Phụ trách CNTT chia sẻ: MBAMC hiện có Hội sở chính tại Hà Nội, 4 Chi nhánh, cùng hệ thống điểm mạng lưới phủ khắp trên toàn quốc, khối lượng công việc liên quan đến công tác văn thư lưu trữ rất lớn, trong khi số lượng nhân viên phụ trách công tác này còn hạn chế, việc lưu thông văn bản giữa Hội sở và các chi nhánh còn mất nhiều thời gian,  vậy nên, MBAMC cần tìm ra giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề trên.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, chủ trương số hóa tập đoàn, cùng sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban lãnh đạo MBAMC, ngày 20/05/2020, Tổng Giám đốc MBAMC - Ông Lê Quốc Ninh chính thức phê duyệt ban hành: Quy trình văn thư lưu trữ - phiên bản 03, áp dụng quản lý trên nền tảng M-Office.

Mặc dù còn gặp một số khó khăn nhất định trong bước đầu áp dụng, thay đổi thói quen trình ký và lưu trữ văn bản theo phương thức truyền thống, nhưng tính tới thời điểm hiện tại, việc ứng dụng M-Office đã  được đón nhận và ủng hộ của nhiều CBNV tại MBAMC.

Là một trong những người hưởng ứng áp dụng quản lý văn thư lưu trữ trên nền tảng M - Office, Bà Võ Thị Minh Ngọc - Nhân viên hành chính CN MBAMC Tây Nam Bộ chia sẻ: Giai đoạn đầu khi áp dụng tại CN Tây Nam Bộ, CBNV chưa nắm cụ thể các bước quy trình như gán note chữ ký, chọn luồng ký duyệt; tuy nhiên, qua sự tuyên truyền của các Phòng/Ban Hội sở và Chi nhánh, đến thời điểm hiện tại, đa số CBNV đều nắm cụ thể và trình văn bản nhanh chóng trên M - Office, công tác văn thư lưu trữ tại Chi nhánh được cải thiện, tiết kiệm thời gian, công sức.

Ông Phùng Văn Hiếu - Phó GĐ Trung tâm Xử lý nợ chia sẻ: Thành công của việc ứng dụng M-Office là tiền đề để phát triển những dự án tiếp theo trong hành trình số hóa của MBAMC, Công ty đã và đang thành lập các ban dự án, đưa vào triển khai các công nghệ, phần mềm chuyên dụng khác phục vụ  cho việc tác nghiệp của các phòng ban được tối ưu hơn.

Với những mục tiêu và  kế hoạch hiện tại, có thể khẳng định rằng,  trong  tương lai không xa, MBAMC sẽ còn tăng tốc hơn nữa trong công cuộc chuyển đổi số, góp phần tích cực vào việc khẳng định vị thế của Công ty trên thị trường. 

Best Authentic Sneakers

Quay lại Bài tiếp theo