LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN MBAMC

 

Tên công ty: Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản - Ngân hàng TMCP Quân Đội

Tiếng Anh: AMC Asset Management Company Ltd.,

Địa chỉ: Tầng G2 toà nhà B4, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (04) 355 69210           Fax: (04) 355 69211

Website: http://mbamc.com.vn; Email: amc@mbamc.com.vn

 

Năm 2001 từ chủ trương xây dựng một Công ty Quản lý nợ & Khai thác tài sản trực thuộc Ngân hàng Quân Đội với nhiệm vụ thu hồi các khoản nợ khó đòi nhằm mục đích làm lành mạnh hoá hoạt động tài chính tín dụng, ý tưởng thành lập Công ty đã được hình thành. Sau gần 1 năm tích cực chuẩn bị ngày 20-11-2002, Công ty TNHH quản lý nợ & Khai thác tài sản Ngân hàng Quân Đội chính thức được thành lập và đi vào hoạt động với nhân sự ban đầu là 4 đồng chí trong đó có 01 Giám đốc và 03 chuyên viên gồm xử lý nợ, 01 kế toán. Với số vốn điều lệ 5 tỷ đồng đến nay vốn đã tăng gần 600 tỷ và hơn 100 cán bộ nhân viên. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân đạt 30% - 35%, lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước từ 20% - 30%. Công ty đã triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại 3 miền Bắc, Trung, Nam để cùng các Chi nhánh Ngân hàng Quân Đội xử lý các khoản nợ tồn đọng, định giá tài sản và triển khai đầu tư các dự án

Trải qua 10 năm xây dựng đơn vị với phương châm học tập, rút kinh nghiệm và hoàn chỉnh mô hình, đến nay Công ty đã có 1 mô hình phù hợp với nhiệm vụ kinh doanh của MB giao. Tình hình đơn vị ổn định, đoàn kết, cán bộ nhân viên yên tâm công tác xây dựng đơn vị. Công ty đã trưởng thành về mọi mặt, gây dựng được niềm tin tưởng từ Ban lãnh đạo MB và các cổ đông.

MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

Hoạt động không vì lợi nhuận của bản thân mà vì sức mạnh của cả hệ thống Ngân hàng Quân Đội.

Làm lành mạnh hoá tình hình tài chính của Ngân hàng phù hợp với quyền lợi của cổ đông

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Tin cậy, chuyên nghiệp, phát triển, hiệu quả.

Không ngừng đổi mới, đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với xu thế thị trường và nhu cầu của khách hàng.

Sau  chặng đường 10 năm phát triển và trưởng thành Công ty MBAMC đã và đang là 1 trong những đơn vị có quy mô lớn và nằm trong Top 3 các Công ty AMC của hệ thống NHTM Việt Nam, Hiện tại MBAMC được một số đơn vị bạn đến học hỏi kinh nghiệm để tổ chức.

10 năm qua là một chặng đường phấn đấu khắc phục khó khăn để vừa hoàn thành những nhiệm vụ trước mắt, vừa tìm tòi, định hướng nội dung, phương thức hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ lâu dài, góp phần vào sự ổn định và phát triển của MBAMC nói riêng và MB group nói chung

Hướng tới ngày kỷ niệm 10 năm thành lập ( Ngày 20/11/2012 ) công ty MBAMC đang gấp rút lên chương trinh tổ chức kỷ niệm ngày sinh nhật tròn 10 tuổi để cùng nhau ôn lại chặng đường đã qua, chặng đường của sự phát triển mạnh mẽ và vươn tới một tầm xa, đồng thời để quảng bá thương hiệu của MBAMC. Tổ chức những hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày trọng đại này, và phát động một số chương trình đặc biệt là cuộc thi “Chúng ta nói về chúng ta” để các cán bộ nhân viên có dịp bày tỏ tình cảm của mình dành cho ngôi nhà chung MBAMC

Trong năm vừa qua AMC đã có những thành tích:

Nhiệm vụ kinh doanh

Hàng năm, công ty chủ động xây dựng kế hoạch (dựa trên cơ sở dự báo của MB) sau khi thông qua MB kế hoạch chính thức được triển khai, thường khi xây dựng kế hoạch năm sau cao hơn năm trước từ 20 – 30%, có trường hợp có các chỉ tiêu đột biến theo yêu cầu nhiệm vụ của MB giao nên tỷ lệ cao.

 

Công ty bố trí nhân lực cân đối phù hợp với kế hoạch kinh doanh, trọng tâm  là xử lý nợ và định giá tài sản

Công ty có chế độ bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên thường xuyên tổ chức gửi đi học, tập huấn, tham quan,…

Việc tổ chức các yếu tố đảm bảo cho kinh doanh, Công ty chú trọng đến phát triển nguồn nhân lực tư tưởng chủ đạo và hành động:   “Cán bộ nhân viên là hàng đầu . Khách hàng là thượng đế”

Công ty quan tâm chất lượng nhân viên, quan tâm đời sống vật chất người lao động thu nhập bình quân hơn 11 triệu/tháng. Vì vậy, so với vài năm về trước tuyển cán bộ rất khó, không ai chịu đi đòi nợ, đến nay nhờ có thương hiệu của MB và MBAMC nên có thuận lợi. Có nhiều người từ các trường đại học kinh tế, công an, bộ đội, luật về với Công ty.

 

Chi đoàn thanh niên là nòng cốt luôn đi đầu trong các hoạt động, xung kích trong các đợt phát động thi đua qua các năm đều được tổ chức đoàn cấp hệ thống khen thưởng.

Chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. 100% Đảng viên đạt mức 1.

Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao là 1 đơn vị có phong trào mạnh của MB. Công ty xây dựng, bồi dưỡng, đầu tư được nhân lực nòng cốt làm hạt giống cho phong trào quần chúng, là một trong những đơn vị có thành tích cao nhất trong toàn hệ thống MB.

Thực hiện tốt công tác an ninh an toàn - trật tự đơn vị đặc biệt kết hợp tốt với công an, UBND phường sở tại tham gia các lớp học phòng chống các tệ nạn xã hội.

Tổ chức công đoàn và các đoàn thể: tham gia tất cả các hoạt động của Thành phố nói chúng và Ngân hàng Quân Đội nói riêng, phát triển các tổ chức như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ… Công đoàn và Hội phụ nữ được Ngân hàng Quân Đội khen thưởng.

Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh từ năm 2007 đến nay;

Chúng tôi luôn tự hào là thành viên của Ngân hàng Quân Đội sau 10 năm phấn đấu không ngừng đầy trách nhiệm, chuyên nghiệp, đoàn kết, kỷ luật của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên, chúng tôi tin tưởng Công ty MBAMC sẽ hoàn thành thắng lợi kế hoạch đề ra.

Xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của HĐQT, Ban lãnh đạo Ngân hàng, các phòng ban & đơn vị trong tập đoàn MB và các đơn vị bạn đã ủng hộ, giúp đỡ Công ty trong suốt chặng đường qua. Công ty cam kết sẽ phát huy những giá trị đã có, tăng trưởng ổn định và khẳng định thương hiệu MBAMC trở thành 1 thương hiệu có uy tín trong hệ thống các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính khác

Tập thể CBNV công ty MBAMC rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của ban lãnh đạo ngân hàng để MBAMC phát triển toàn diện, bền vững, xứng đáng với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong hệ thống MB


 

Chức năng nhiệm vụ

Nhiệm vụ chính: Xử lý nợ tồn đọng của MB định giá tài sản, khai thác tài sản. Ngoài ra làm một số nhiệm vụ khác của MB uỷ quyền bao gồm quản lý các dự án đầu tư, thiết kế, quản lý phát triển mạng lưới, tham gia liên doanh liên kết…

Lịch sử hình thành

Năm 2001 từ chủ trương xây dựng một Công ty Quản lý nợ & Khai thác tài sản trực thuộc Ngân hàng Quân Đội với nhiệm vụ thu hồi các khoản nợ khó đòi nhằm mục đích làm lành mạnh hoá hoạt động tài chính tín dụng…

Cơ cấu tổ chức

Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản MBAMC thuộc quản lý trực tiếp của ngân hàng Quân Đội,  hoạt động trong môi trường luật ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

LIÊN KẾT WEBSITE